Du học nghề tại Đức được hiểu là chương trình vừa học vừa làm tại CHLB Đức, tại Đức được gọi là Azubi, người lao động sẽ được đào tạo nghề các ngành như điều dưỡng, nhà hàng – khách sạn, thợ điện, cơ khí,… Du học nghề tại CHLB Đức đang thu hút rất nhiều học sinh sinh viên Việt Nam bởi csc chính sách hỗ trợ của chính phủ Đức. Vậy cùng tìm hiểu thêm về chương trình Du học nghề tại CHLB Đức nhé

Đối tượng phù hợp Du học nghề tại Đức

 • Tốt nghiệp THPT hoặc Đại học, Cao đẳng, Trung cấp tại Việt Nam.
 • Độ tuổi từ 18-30t. Giới tính: Nam, nữ.
 • Có sức khỏe tốt, không bị mắc các bệnh truyền nhiễm và viêm gan B.
 • Không tiền án, tiền sự.
 • Đạt trình đồ Tiếng Đức tối thiểu tại Việt Nam là A2 hoặc B1

Học sinh, sinh viên nên lựa chọn CHLB Đức để Du học nghề

Chương trình Du học nghề Đức tương đương với trình độ Cao đẳng. Thời gian đào tạo và thực hành nghề song song kéo dài từ 2 – 3.5 năm tuỳ ngành nghề. Với chương trình đào tạo nghề này, có một vài học viên thắc mắc: “Vậy tại sao không ở Việt Nam để học tập và làm việc cho đỡ mất công đi lại?”. Vậy hãy tìm hiểu một số ưu điểm khiến nhiều người quyết định chọn Du học nghề Đức nhé.

Một số ưu điểm của chương trình Du học nghề Đức

 • Miễn 100% học phí trong thời gian học nghề.
 • Hỗ trợ 25 – 30 triệu đồng/ tháng trong suốt quá trình học. So với việc học tại Việt Nam thì bạn sẽ phải tự đóng học phí mà không có hỗ trợ lương này.
 • Mức lương khởi điểm vào khoảng 60 – 80 triệu đồng sau tốt nghiệp. Mức lương này phụ thuộc vào từng ngành nghề bạn chọn.
 • Có cơ hội định cư ở Đức lâu dài và tự do đi lại 26 nước khối Schengen không cần xin Visa.

Một số ngành nghề Du học nghề Đức

Có rất nhiều ngành nghề được Đức ưu tiên tuyển chọn bởi thực trạng thiếu hụt lao động trầm trọng, một trong các ngành nghề “hot” nhất hiện nay như:

 • Điều dưỡng.
 • Nhà hàng, khách sạn, đầu bếp, chế biến thực phẩm.
 • Bán hàng, làm đẹp, thẩm mỹ.
 • Xây dựng, điện tử, lái tàu.
 • Giáo dục( Mầm non, Tiểu học).

Lộ trình trở thành một Du học sinh nghề Đức

Để trở thành Du học sinh nghề Đức tương lai, bạn nên tìm hiểu lộ trình để có thể chuẩn bị từ khi ở Việt Nam. Bao gồm các bước như sau:

 1. Bước 1: Bắt đầu kiểm tra đầu vào và học tiếng Đức
 2. Bước 2: Học tiếng Đức từ A0 – B1, thông thường thời gian học đến B1 liên tục kéo dài từ 8 tháng – 1 năm
 3. Bước 3: Tìm doanh nghiệp, phỏng vấn với doanh nghiệp để có hợp đồng học nghề và làm việc
 4. Bước 4: Thi chứng chỉ tiếng Đức B1
 5. Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ xuất cảnh và bay sang Đức


Tại sao nên chọn Trung tâm Đào tạo tiếng Đức TELC của Việt Phát để theo chương trình Du học nghề Đức

Trung tâm Đào tạo tiếng Đức TELC được Việt Phát thành lập từ 2023. Ngay từ bước khởi đầu sau khi thành lập, chỉ trong vòng chưa đầy 3 tháng, trung tâm đã có 3 lớp Đào tạo. Đến nay, được sự tin tưởng của các đối tác (đầu ngoại phía Đức và đầu nội phía Việt Nam), các phụ huynh và học sinh, TELC tiếp tục khai giảng liên tục các lớp tiếng Đức các trình độ từ A1 đến B1. Tự hào là đơn vị có kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Đức chuẩn quốc tế và đưa du học sinh Việt Nam sang Đức học tập và làm việc tại CHLB Đức. Với phương châm “Chắp cánh giấc mơ – Kiến tạo tương lai vươn xa“, TELC luôn nỗ lực đồng hành cùng thế hệ lao động Việt Nam trong suốt chặng đường học tiếng Đức từ khi ở Việt Nam, cho đến giai đoạn du học kép vừa học vừa làm tại CHLB Đức. Từ đó, kiến tạo nên một tương lai tươi sáng hơn cho các bạn trẻ người Việt.

Các dịch vụ chính của Trung tâm TELC

 • Đào tạo và giảng dạy học viên có nhu cầu học tiếng Đức đi du học.
 • Trọn gói du học Đức (tư vấn, đào tạo và chuẩn bị các công tác du học nghề/ chuyển đổi bằng Đức… cho học viên).

Giáo viên và các chương trình học tại trung tâm tiếng Đức TELC là một ưu thế

Việt Phát với phương châm lấy người học làm trung tâm và chuyên môn cao trong lĩnh vực giáo dục, trung tâm TELC cũng từ đó đề cao chất lượng, nâng cao hiệu quả của việc học tiếng Đức và những đảm bảo tối đa về kế hoạch du học cho học viên. Tại TELC, học viên được thiết kế chương trình học tối ưu giúp học viên vừa có khả năng giao tiếp tốt, vừa đạt điểm cao trong các kỳ thi A2/B1. Từ giáo viên, chương trình học bài bản, cho đến cơ sở vật chất hiện đại đảm bảo tối đa cho các học viên:

 • 100% đội ngũ giáo viên của Trung tâm Đào tạo tiếng Đức TELC có trình độ sư phạm ngành ngôn ngữ Đức, đã từng học tập hoặc làm việc tại Đức. Với đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình trong giảng dạy, học viên được quan tâm trong và ngoài giờ học. Bên cạnh những buổi học tiếng, học viên được tạo cơ hội khám phá văn hóa, xã hội, con người nước Đức, những buổi chia sẻ định hướng nghề nghiệp, rèn luyện những đức tính tốt như chăm chỉ, nỗ lực cho các học viên, để làm “bước đệm” chuẩn bị trên con đường du học nghề tại Đức. Tại TELC, bạn sẽ được nhận những gì?
 • Giáo trình chuẩn quốc tế, thiết kế tối ưu với trình độ học viên, bám sát các nội dung liên quan đến kỳ thi tiếng Đức. Rút ngắn lộ trình học tối đa. 
 • Cơ sở vật vật chất hiện đại: Thư viện tự học đa dạng học liệu.
 • Có ký túc xá cho những học viên ở xa với mức chi phí tiết kiệm.

—————-

Trung tâm Đào tạo tiếng Đức TELC

Chắp cánh giấc mơ nước Đức!

Địa chỉ: Số 42-43, Lô 10, Khu D – Khu đô thị Geleximco – Lê Trọng Tấn, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

Hotline: 0375 38 8228

Website: https://telchanoi.vn/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *